• เพศหญิง อยากปรับฮอร์โมนร่างกาย ควรทำอย่างไร

  •  Rain Sounds
    สมาชิก
    อยากปรับฮอร์โมนร่างกายค่ะ ควรทำยังไงคะ ขนดกยิ่งกว่าผู้ชายอีกค่ะ ความเป็นผู้หญิงแทบจะไม่มีเลยค่ะ
    Rain Sounds  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Rain Sounds

    ไม่ควรซื้อฮอร์โมนเพศหญิงมาใช้เองติดต่อกันโดยไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์นะคะ

    การที่ผู้หญิงมีขนดกมากขึ้น อาจมีสาเหตุมาจากการขาดสมดุลระหว่างฮอร์โมนเพศชายและเพศหญิง โดยมีสัดส่วนฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจมีสาเหตุที่ควรได้รับการแก้ไขเช่นการมีถุงน้ำหลายใบในรังไข่  เนื้องอกที่รังไข่, เนื้องอกที่ต่อมหมวกไต, การใช้ยาบางชนิด เป็นต้น

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดก่อน ถ้ามีเรื่องประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ หน้ามันร่วมด้วย อาจเข้าข่ายเป็นเรื่องถุงน้ำหลายใบในรังไข่ได้