• อยากบริจากร่างกาย

  •  Thanachat Yothachan
    สมาชิก

    เป็นโรคไตบริจากร่างกายได้มั้ยครับ

    Thanachat Yothachan  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    สำหรับการบริจาคร่างกายมีเกณฑ์ในการรับบริจาคอยู่หลายข้อค่ะ

    สามารถคลิกอ่านข้อมูลได้ที่ LINK นี้ค่ะ

    โดยในบทความจะลงขั้นตอนการบริจาคร่างกายไว้ให้อย่างครบถ้วนค่ะ

    อนึ่ง โรคไตนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ แนะนำเข้ารับการประเมินที่สถานพยาบาลโดยละเอียดก่อนพิจารณาเรื่องการบริจาคร่างกายค่ะ เนื่องจากบางสาเหตุอาจส่งผลทำให้ไม่สามารถบริจาคร่างกายได้