• เจลล้างมือกระเด็นเข้าปาก จะเป็นอะไรไหม

  •  Nantawat Chaiyapong
    สมาชิก
    สวัสดีครับพอดีผมอยากทราบถ้าหากเจลล้างมือกระเด็นเข้าปากแล้วเผลอกลืนเข้าไปจะเป็นอะไรเปล่าครับ
    Nantawat Chaiyapong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nantawat Chaiyapong

    เจลล้างมือส่วนใหญ่มีส่วนประกอบเป็นแอลกอฮอล์ ซึ่งหากกลืนกินเข้าไปเล็กน้อย ไม่ได้มีผลอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด

    แต่อย่างไรก็ตามควรระมัดระวังไม่เผลอกลืนกินเข้าไปจะดีที่สุด

    สังเกตอาการค่ะ ถ้ามีอาการแสบร้อนระคายเคืองในช่องปากหรือช่องคอ ควรรีบไปพบแพทย์ แต่ฟังจากเหตุการณ์แล้วมีโอกาสเกิดได้น้อยมากๆ