• ช่วงนี้มีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออก มีตกขาวสีเหลือง ไม่มีกลิ่น เคยเป็นหนองใน จะเป็นอีกไหม

  •  toto123
    สมาชิก
    คือช่วงหลังนี้มีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออกค่ะ บางครั้งมีสีน้ำตาลบางครั้งมีสีแดงบ้างตอนเอาเข้าไปมีอาการเจ็บเล็กน้อย ไม่ทราบเกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ แล้วช่วงนี้มีตกขาวสีเหลืองอ่อนๆบ้างไม่มีกลิ่น เคยเป็นหนองในค่ะช่วงหลังๆนี้รู้สึกเจ็บตรงที่เดิมนิดหน่อยแต่เหมือนจะเจ็บมานานแล้ว เคยไปพบแพทย์นำยามาทานแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าจะกลับไปเป็นอีกรึป่าว แต่เคยเป็นนานแล้วค่ะเกือบ 2-3 ปีแล้ว ถ้าจะเป็นสามารถซื้อยาเดินมาทานเลยได้ไหมคะ ( ยา Amoxicillin แก้อักเสบขาวฟ้าค่ะ )

    สวัสดีค่ะ คุณ toto123,

                      การมีเลือดออกหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจาก

                      1. การมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง ใช้ท่าทางพิศดาร หรือมีการใส่สิ่งของในช่องคลอด อาจมีผลทำให้เยื่อบุช่องคลอดเกิดการฉีกขาดเล็กน้อยได้ โดยเลือดที่ออกมักมีปริมาณไม่มาก ไหลแบบซึมๆ และจะหยุดไหลได้เองภายในไม่กี่วัน

                       2. มีการติดเชื้อในช่องคลอด แต่มักมีอาการแสบหรือคันช่องคลอด และมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย

                        3. มีมดลูกอักเสบ ซึ่งจะมีอาการปวดท้องน้อยและมีตกขาวที่ผิดปกติร่วม รวมถึงอาการเจ็บท้องน้อยขณะมีเพศสัมพันธ์

                        4. มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก

                        5. มะเร็งปากมดลูก มักมีอาการเลือดออกกะปริดกะปรอยในระหว่างรอบเดือนร่วมด้วย

                        ดังนั้น หากยังคงมีเลือดออกทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ หรือเกิดอาการเลือดออกกะปริดกะปรอยมาอีกเรื่อยๆ หรือมีตกขาวปริมาณมาก มีกลิ่นเหม็น หรือมีปวดท้องน้อยเรื่อยๆ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ ไม่แนะนำให้ซื้อยาเดิมทาน เพราะหากทานยาไม่ตรงกับสาเหตุ ก็ไม่ได้อาการหายไปค่ะ