• อยากทราบคนธรรมดาทั่วไป สามารถเบิกหรือซื้อถุงยางอนามัยได้ที่ไหนบ้าง

  •  Mark Weeraphat
    สมาชิก
    อยากทราบคนธรรมดาทั่วไปสามารถเบิกหรือซื้อถุงยางอนามัยได้เหมือนโรงพยาบาลไหมครับ
    Mark Weeraphat  Mark Weeraphat
    สมาชิก
    ถ้าสามารถเบิกหรือซื้อสามารถติดที่ไหนอย่างไรได้บ้างครับ
    Mark Weeraphat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mark Weeraphat

    โดยปกติแล้วถุงยางไม่ว่าจะได้มาจากรพ. หรือซื้อตามร้านสะดวกซื้อหรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่เหมือนกัน ก็คือเป็นถุงยางชนิดเดียวกัน

    โดยหากมีปัญหาค่าใช้จ่าย ไม่สามารถซื้อได้เองนั้น อาจจะไปตามรพที่มีสิทธิ์การรักษาและสอบถามกับแพทย์หรือพยาบาลว่าสามารถที่จะขอจากรพ.ได้หรือไม่ ซึ่งในหลายๆรพ.ก็จะมีการแจกถุงยางอนามัยให้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายค่ะ