• อวัยวะเพศเป็นแผล ตรงบริเวณเส้นสองสลึง ควรทำอย่างไร

  •  Siwat Weangwong
    สมาชิก

    คุณหมอครับ พอดีตรงที่อวัยวะเพศเป็นแผลอะครับ ตรงบริเวณเส้นสองสลึงอะครับ ผมควรใช้ยาอะไรทาดีอะครับหรือควรไปพบแพทย์ดีครับ ถ้าต้องไปพบแพทย์ควรไปโรงพยาบาลหรือคลินิกอะครับและไปที่แผนกไหนอะครับ เพราะอายมากๆอะครับคุณหมอ

    คุณ Siwat

    แผลที่อวัยวะเพศชาย อาจเกิดสาเหตุได้จาก

    -การบาดเจ็บของการช่วยตัวเอง หรือการ มีพสพ ที่รุนแรงเกินไป ต้องทำแผลด้วยน้ำล้างแผลและทานยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันการเข้าแทรกของแบคทีเรีย

    -การติดเชื้ออักเสบของเชื้อหนองในแท้ หนองในเทียม ซิฟิลิส  ทำให้เกิดแผลริมอ่อน หรือแผลริมแข็งได้  ถ้าโดนน้ำแล้วแสบมากก็เป็นแผลริมอ่อน ขอบไม่เรียบ นูน การรักษาต้องทานยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

    โรคนี้ไม่อันตรายร้ายแรงมาก อยากให้ไป รพ เพื่อการรักษาที่ถูกต้องตรงกับโรค ไปแผนก ผิวหนังหรือแผนก ทางเดินปัสสาวะ ก็ได้ครับ   แต่ถ้าไม่สะดวกจะไปคลินิกที่เครื่องมือพร้อมก็พอจะรักษาได้ครับ   ไม่ต้องอายหมอครับ  เพราะแพทย์เห็นมาเยอะจนถือเป็นเรื่องปกติแล้วครับ