• เวียนหัวบ่อย ปวดหัวบ่อย เหนื่อยง่ายมาก บ้างครั้งจะมีอาการใจเต้นแรง อาการแบบนี้จะมีแนวโน้มเป็นอะไรบ้างคะ

  • คือมีอาการเวียนหัวบ่อย เหนื่อยง่ายมาก บ้างครั้งจะมีอาการใจเต้นแรงแน่นหายใจไม่ออก จะมีปวดบริเวณช่วงต้นคอปวดหัวบ่อย เป็นมาพักใหญ่แล้วอ่ะคะ จะเป็นฝั่งซ้ายตลอด

    สวัสดีค่ะ คุณ ลูกปัด เพชรพรรณ

    อาการเวียนหัวเกิดจากความผิดปกติหลายระบบ เช่น ระบบเลือด ระบบประสาท การมองเห็น จิตใจ สาเหตุที่พบได้บ่อยแตกต่างกันตามอายุและปัจจัยเสี่ยง เช่น พักผ่อนน้อย ใช้สายตามาก เครียด ปวดศีรษะ เลือดจาง

    หากพักผ่อนเพียงพอ กำจัดความเครียด ร่วมกับทานยาบบรเทาอาการปวด เช่น พาราเซตามอล แล้วแต่อาการยังไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตรวจเสริมอื่น เช่น ตรวจเลือด ตามความเหมาะสม และควรไปพบแพทย์โดยเร็วหากมีไข้สูง คลื่นไส้ อาเจียน เพลียคล้ายจะเป็นลมค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ