• มีน้ำมูกไหล น้ำลายมาก เป็นอาการอะไร

  •  Benz Rama Vii Bridge
    สมาชิก

    สอบถามหน่อยครับ

    ผมมีอาการน้ำลายเยอะมากต้องกลืนไม่ก็บ้วนทิ้งตลอดเวลามีน้ำหมูกไหลด้วย

    อยากทราบว่าเป็นโรคอะไรครับ

    สวัสดีครับ คุณ Benz Rama Vii Bridge

    จากประวัติที่เล่ามา มีความเป็นไปได้ว่าที่น้ำลายมาออที่ปากเยอะ อาจเกิดจากอาการระคายคอ หรือมีอาการอักเสบที่คอ ทำให้กลืนน้ำลายไม่ดีเท่าที่ควร จึงบ้วนทิ้งออกมา  ประจำกับอาการน้ำมูกไหลร่วม  ก็เป็นไปได้ว่ามีอาการจมูกอักเสบร่วม  เมื่อรวมอาการทั้งหมดแล้ว ก็น่าจะเป็นการติดเชื้อไวรัส ประเภท หวัด หรือ ไข้หวัดใหญ่  ซึ่งเบื้องต้นก็ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆ ครับ

    แต่หากยังมีอาการเหล่านี้อยู่ หรือ รับประทานได้น้อย ก็ขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกาย วินิจฉัย และรักษาต่อไปครับ