• มีอาการเวียนหัว 3 วัน ปวดท้ายทอย หน้ามืดเวลาเจอแดด เป็นอาการอะไร

  •  Mild Athicha
    สมาชิก
    มีอาการเวียนหัว3วัน ปวดท้ายทอย กล้มหน้าจะเวียนหัวและออกแดดจะหน้ามืดค่ะ บางวันมีอาการปวดท้องน้อย
    Mild Athicha  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mild Athicha

    อาการเวียนศีรษะ หน้ามืด อาจจะมีสาเหตุมาจาก

    -การอยู่ในที่กลางแจ้งมากเกินไป

    -การขาดน้ำ หรือดื่มน้ำน้อย

    -ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ

    -โลหิตจาง

    -การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป

    -น้ำในหูไม่เท่ากัน

    โดยฟังเบื้องต้น อาจจะเกี่ยวกับเรื่องสภาพแวดล้อมได้ จึงแนะนำการอยู่ในที่ร่มและอากาศถ่ายเทดี ดื่มน้ำให้เพียงพอ พักผ่อนมากๆ

    หากยังมีอาการต่อเนื่อง เป็นลม วูบไป หรือเวียนหัวมากจนเดินเซ ควรรีบไปพบแพทย์