• หลังจากเจอแดดร้อน มีอาการปวดหัว ปวดตา ร้อนตา มีไข้ ทานยาแล้วไม่ดีขึ้น ควรดูแลเพิ่มเติมอย่างไร

  •  Print Prinlapat
    สมาชิก
    เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หนูกินซุปร้อนๆ ทำให้ลวกลิ้น และเจ็บคอ วันอาทิตย์หนูต้องไปสอบ หนูไม่ได้ทานอาหารเช้าไป พอเลิหสอบเป็นเวลาบ่าย1-2 แดดร้อนมาก หนูเริ่มปวดหัว ปวดร้อนตาไปหมด กลับมาบ้านไข้ขึ้น เดี๋ยวลดเดี๋ยวขึ้น หนูกินยาพาราถึงตอนนี้ประมาณ 6 เม็ดแล้ว ก็ไม่หาย เพลียอ่อนแรง อยากจะลุกขึ้นมาทำนู่นนี่แต่ก็เพลีย เลยนอนซม ตอนนี้ก็แขนขามือเท้าชาไปหมด หนูไม่มั่นใจอีกด้วยว่า ที่ยังไม่หาย เพราะเป็นประจำเดือนร่วมด้วย ควรดูแลตัวเองเบื้องต้นยังไงดีคะ ไม่อยากทานยาเยอะแล้ว

     สวัสดีคะคุณ Print Prinlapat

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องของสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอลงจากการอดนอนได้ค่ะ ทำให้ภูมิคุ้มกันลดลง ประกอบกับอากาศที่แย่ลง และมีการระบาดของไข้หวัดใหญ่ หมอ อาจจะต้องแนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำอุ่น และที่สำคัญที่สุดรับประทานยาลดไข้ ทุกสี่ถึงหกชั่วโมง ถ้ากินยาแล้วอาการไม่ดีขึ้น เริ่มมีไข้ขึ้นสูง หรือ ปวดตามตัวอย่างรุนแรงแนะนำให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ

    ควรจะได้รับการตรวจเลือด ว่าไม่มีการติดเชื้อ

    การตรวจเยื่อบุจมูก ถ้ามีเรื่องของน้ำมูกนะค่ะ