• ช่างตัดผมให้เเล้วเป็นรอยลึกเหมือนหัวเเตก ผมจะขึ้นอีกไหม

  •  Thanatorn Thonwong
    สมาชิก
    คือช่างตัดผมตัดผมให้เเล้วมันเป็นลอยลึกเหมือนหัวเเตกอยากทราบผมจะขึ้นอีกมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanatorn Thonwong,

                        หากโดนใบมีดโกน หรือปัตตาเลี่ยนบาดที่หนังศีรษะ หากไม่ได้บาดจนทำรากผมเกิดความเสียหาย ผมก็จะงอกออกตามเดิมปกติ แต่หากบาดจนรากผมเกิดความเสียหาย รากผมจะไม่สามารถเกิดขึ้นใหม่ได้เอง และผมก็จะไม่งอกออกมาค่ะ

                        นอกจากนี้ หากเกิดบาดแผลจนมีเลือดออก อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆ ได้ ดังนั้นควรล้างทำความสะอาดบาดแผลให้สะอาดและใส่ยาฆ่าเชื้อด้วย เช่น โพวิโดน ไอโอดีน และหากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ยังไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนบาดทะยักกระตุ้น ก็ควรฉีดกระตุ้นด้วยค่ะ