• มีเพศสัมพันธ์ 11 ก.ย. ประจำเดือนมา 22 ก.ย.แต่เดือนนี้ยังไม่มา ท้องไหม

  •  fallyn201
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ไปเดือนที่แล้ววันที่11หลังจากนั่น ปจด.มาวันที่22 แต่เดือนนี้ยังไม่มาครบ1เดือนแล้วเป็นเพราะวัคซีนไหมคะหรือว่าท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ fallyn201,

                         หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 ก.ย.ได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 22 ก.ย. โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         อย่างไรก็ตาม หากเลือดที่ออกในวันที่ 22 ก.ย. ไม่ได้มาในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมาเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือน ดังนั้น ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูดวยค่ะ