• ทางเดินปัสสาวะอักเสบ จะทำให้ประจำเดือนเลื่อนไหม

  •  Pawanrat Wuttiackarapaisarn
    สมาชิก
    เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบนี่ทำให้ประจำเดือนเลื่อนด้วยมั้ยคะ

    คุณ Panwanrat

    ถ้าเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบอย่างเดียว คงไม่ทำให้ ปจด เลื่อนไป แต่ถ้ามีการอักเสบลุกลามไปถึงมดลูก หรือ อุ้งเชิงกราน เกิดการอักเสบตามไปด้วยก็จะมีผลทำให้ ปจด ผิดปกติไป สรุปว่า มีผลน้อยมากครับ  ที่เลื่อนน่าจะมีสาเหตุอื่นๆมากกว่า เช่น การท้อง  ควาาเครียด วิตกกังวล อ้วนมาก  ระดับฮอร์โมนไม่สมดุลย์  ถุงน้ำรังไข่ เป็นต้น  ถ้ามีปัญหาควรไปพบแพทย์  แต่ถ้ากลัวจะท้องให้ทำการทดสอบการตั้งครรภ์ หลังมี พสพ 15 วันก็จะทราบได้แน่ชัดครับว่าท้องหรือไม่