• ออกกำำลังกายตอนเช้า หลังจากตื่นนอนเป็นอันตราย จริงหรือไม่

  •  Feelbadman Feelgoodman
    สมาชิก
    คุณหมอครับ บทความนี้เป็นจริงมั้ยครับที่ว่าออกกำำลังกายตอนเช้าหลังจากตื่นนอนเป็นอันตรา {https://mgronline.com/goodhealth/detail/9590000039513}
    Feelbadman Feelgoodman  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Feelbadman Feelgoodman

    ในบทความดังแนบมา ใจความสำคัญคือไม่ควรออกกำลังกายในตอนท้องว่าง จากเหตุผลที่กล่าวไปในบทความก็คือร่างกายยังไม่มีพลังงาน

    ดังนั้นถ้าไม่มีเวลาในการรับประทานอาหารเช้าก่อนไปออกกำลังกาย ควรออกกำลังกายเป็นแค่การเดินหรือวิ่งเหยาะๆเท่านั้น ไม่ควรออกกำลังกายหนักในตอนเช้าค่ะ