• มีอาการหาวบ่อย และมีอาการปวดหัว เกิดจากอะไร

  •  Punmanat Wattana
    สมาชิก
    หนูหาวบ่อยเเละปวดหัวมาสามวันเเล้วเกิดจากอะไรครับ
    Punmanat Wattana  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Punmanat Wattana

    อาการหาวบ่อยและปวดที่ศีรษะนั้น อาจจะเกิดมาจาก ปวดศีรษะจากกล้ามเนื้อรอบๆตึงตัว จากการใช้งาน ซึ่งอาจเกิดจากการพักผ่อนไม่พอ ทำให้อ่อนเพลียระหว่างวัน และมีการหาวบ่อย เพื่อดึงเอาออกซิเจนเข้าไปใช้ในสมองให้มากขึ้นได้ สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดไมเกรน ซึ่งมักปวดมากที่ข้างเดียว มีคลื่นไส้ ตาพร่า หรือปวดจากสาเหตุในสมอง ที่มักปวดแบบรุนแรง มีอาเจียนพุ่ง

    เบื้องต้นแนะนำการพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน งดการทำกิจกรรมหนัก หาอะไรทำเพื่อผ่อนคลาย รับประทานยาแก้ปวดได้

    หากปวดมากขึ้นจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน อาเจียน เดินเซ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม