• ผลตรวจเลือดมีแนวโน้มเป็นโลหิตจางหรือไม่

  • ตรวจโรคประจำปีมาคะ ค่าความเข้มข้นของเม็ดเลือดแดง ค่าอยู่ที่ 12.2  และปริมาณเม็ดเลือดแดงอัดแน่น ค่าอยุ่ที่ 36  ผลออกมาผิดปกติคะ อยากทราบว่าจะทำให้เปิดโรคโลหิตจางหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ คนมีคู่ ไม่รู้หรอก เคยรักชั้นบ้างมั้ย

    ค่าความเข้มข้นของเม็ดเลือดแดง (Hb) ค่าปกติประมาณ 12.1 - 20.3

    ส่วยปริมาณเม็ดเลือดแดงอัดแน่น (Hct) ค่าปกติประมาณ 36 -45

    จากที่คุณ คนมีคู่ ไม่รู้หรอก เคยรักชั้นบ้างมั้ย เล่ามา ผลตรวจนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจน แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่ดูแลอีกครั้ง เพื่อตรวจดูอาการและรับคำแนะนำที่เหมาะสมต่อไปค่ะ