• มีอาการปวดบริเวณแผลที่ฝีเย็บผ่านมาสิบสี่วันแล้วเป็นอะไร

  •  Sasiprapha Singkeaw
    สมาชิก
    คืออาการมันเจ็บจี๊ดๆเวลาลุกเดิน เวลานั้งพับเพียบก็เจ็บคะ คลอดได้14วันเเล้ว อาการแบบนี้แผลจะฉีกไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Sasiprapha Singkeaw

    อาจจะต้องไปตรวจแผลค่ะ แผลฝีเย็บปรกติจะหายได้เร็วค่ะ เนื่องจากเนื้อเยื่อบริเวณนี้มีเส้นเลือดมาเลี้ยงมากค่ะ ไม่น่าจะมีอาการปวดปวดแล้วค่ะ

    ปัสสาวะอุจจาระปรกติไหมค่ะ

    เพราะถ้ามีปัญหาควรจะต้องตรวจดูเช่นกันค่ะ

    ฝีเย็บ การเย็บคือ เป็นการช่วยให้เลือดหยุดไหลค่ะ แผลจะลงมาเจอกันเวลายุบเขาอยู่แล้วคะ

    การติดเชื้อเป็นสามารถที่จะทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ