• อวัยวะเพศชายสกปรกง่าย อยากขลิบหนังหุ้มปลาย จะมีผลต่ออารมณ์ทางเพศไหม

  •  ตัว' ร้าย
    สมาชิก
    มีความคิดอยากขลิบครับ เพราะน้องชายสกปรกง่ายมาก มีกลิ่นไม่ถึงกับเหม็นนะ แต่คือหมดความมั่นใจเลยอ่ะครับมีผลเสียอะไรบ้างครับหลับขลิบ อย่างเช่นจะกระทบต่อความรู้สึกทางอารมณ์มั้ย มีค่าใช้จ่ายในการขลิบประมาณเท่าไหร่ รักษาแผลนานหรือไม่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ตัว' ร้าย,

                      การขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายนั้น มีข้อดีหลายอย่าง เช่น

                     - ดูแลความสะอาดได้ง่ายขึ้น

                     - ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ

                     - ลดความเสี่ยงในการเกิดการติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์

                      - ป้องกันปัญหาที่อาจเกิดของอวัยวะเพศชาย ในบางรายที่หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศตีบ เปิดไม่ได้ อาจนำไปสู่การติดเชื้อที่หนังหุ้มปลายหรือที่ปลายอวัยวะเพศ

                       - ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งองคชาต

                       ดังนั้น หากทำความสะอาดอวัยวะเพศชายได้ยาก ทำให้เกิดมีกลิ่น การขลิบก็น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ค่ะ ทั้งนี้ เมื่อขลิบแล้ว ไม่ได้มีผลต่อความรู้สึกอารมณ์ขณะมีเพศสัมพันธ์อะไรค่ะ ในทางกลับกัน บางรายที่มีหนังหุ้มปลายยาว อาจทำให้ความรู้สึกขณะมีเพศสัมพันธ์มีน้อย แต่เมื่อขลิบออกแล้ว ทำให้ความรู้สึกมีมากขึ้นได้ค่ะ

                        สำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษา ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานพยาบาลค่ะ สามารถสอบถามยังสถานที่ที่จะไปรักษาได้ค่ะ

                        หลังการขลิบ ก็จะต้องดูแลแผลไปประมาณ  1 สัปดาห์ หากไม่มีการติดเชื้อแทรกซ้อน แผลก็จะหายภายในประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ