• อธิบายผลการตรวจไวรัสตับอักเสบบี

  • หนูได้ผลตรวจมาดังนี้ค่ะ 1.ค่า Anti-HBc เป็น Positive(S/CO<0.100) 2.ค่า Anti-HBS เป็น Negative(mlU/ml<3.00 3.ค่า HBSAg เป็น Positive (IU/ml=57.00IU/ml คุณหมอช่วยอธิบายค่าเหล่านี้หน่อยค่ะ (หนูถามคุณหมอที่ตรวจให้หนู คุณหมอบอกว่า ต้องตรวจเพิ่ม หนูงงเลยค่ะ) ขอบคุณคร้าาา

     สวัสดีค่ะ คุณพระจันทร์ พระอาทิตย์

    จากผลตรวจนี้ พบการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีค่ะ ซึ่งแพทย์ที่ดูแลน่าจะตรวจเพิ่มเติมเพื่อดูว่ามีข้อบ่งชี้ในการรักษาหรือไม่นะคะ

    แนะนำคุณ พระจันทร์ พระอาทิตย์ ติดตามการรักษาอย่างต่อเนื่องนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องไวรัสตับอักเสบบีได้ที่นี่ค่ะ