• องคชาตมีวงขาวๆขุยๆ ไม่คัน ไม่แสบ เกิดจากอะไร

  •  Molemole
    สมาชิก
    องคชาตมีวงขาวๆขุยๆบริเวณกลางลำครับไม่มีอาการคันไม่มีแสบใดๆทั้งสิ้น พออาบน้ำวงขุยขาวจะไม่ขึ้นมาแต่สักพักก็จะกลับขึ้นมาอีกเป็นมา5วันแล้ว ปกติก็อาบน้ำวันละสองรอบเช้าเย็นใส่กางเกงที่โปร่งไม่อับอยู่ตลอด พอจะรู้ไหมครับว่ามันเป็นเพราะอะไร อันตรายไหม แล้วจะรักษายังไงได้บ้างครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับรบกวนด้วยครับ อันนี้ลิ้งรูปที่ผมกำลังเป็นอยู่ครับ: https://drive.google.com/file/d/1-0neT6Zc_Bee8V3GI469-BbOSZk94U_V/view?usp=drivesdk
    Molemole  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Molemole

    อาการองคชาตมีวงขาวๆขุยๆ ไม่คัน ไม่แสบ อาจเกิดมาจาก การถลอกหรือการเสียดสีตื้นๆบริเวณดังกล่าว ขี้เปียกที่หมักหมมมักเกิดได้บ่อยในผู้ที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย หรือเป็นจากการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่อวัยวะเพศเช่นเริม หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก หรือการติดเชื้อรา การมีผื่นแพ้สัมผัสหรือระคายสัมผัส

    จากรูปแนบนั้น ยังไม่เห็นผื่นใดๆชัดเจน ลักษณะเป็นวงขุยขาว แนะนำการทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าสะอาดเบาๆ งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ไปขัดถูบริเวณที่มีอาการ ควรไปพบแพทย์ถ้าขุยขาวดังกล่าวไม่หายไปเอง เจ็บเยอะ คันเยอะ ลุกลาม หรือมีผื่นแดง มีตุ่มหนองให้เห็นร่วมด้วย การรักษาจะรักษาตามสาเหตุที่เป็นซึ่งควรได้รับการตรวจเพิ่มเติมต่อไป