• หูอื้อที่หูข้างขวา มีน้ำในหู เจ็บเล็กน้อย ได้ยินไม่ปกติ มีวิธีที่ทำให้หูหายอื้ออย่างไร

  •  pormor26
    สมาชิก

    หลังจากปั่นหูก็รู้สึกหูอื้อที่หูข้างขวา เหมือนมีน้ำอยู่ในหูค่ะ เจ็บนิดๆเหมือนมีการอักเสบในหู และประสิทธิภาพในการได้ยินเสียงรอบข้างน้อยลง ปกติเวลาปั่นหูก็มีน้ำไหลออกมาในบางครั้งค่ะ แต่ครั้งนี้หูอื้อเลยค่ะ พยายามลดการปั่นหูลงแต่ทำไม่ค่อยได้ค่ะ มีวิธีที่ทำให้หูหายอื้อมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

    pormor26  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pormor26

    อาการหูอื้อที่หูข้างขาว มีน้ำในหู เจ็บเล็กน้อย ได้ยินไม่ปกติ อาจจะเกิดจาก การไปอยู่ในที่ที่เสียงดังเกินไปติดต่อกันนานๆ หูอื้อหลังการเป็นหวัด คือมีการอักเสบในช่องจมูกลามมาที่หู มักจะหายไปได้เอง เมื่อหวัดหายแล้ว การมีน้ำหรือขี้หูอุดตันในรูหู  การอยู่ในที่ที่ความกดอากาศสูงเช่นขึ้นเครื่องบิน ดำน้ำ หรือมีภาวะเนื้องอกในหูชั้นใน

    เบื้องต้นยังไม่ควรไปว่ายน้ำ ถ้าต้องไปให้ใช้ที่อุดหู ไม่ใช้น้ำฉีดเข้าหูโดยตรง แต่อาบน้ำได้ปกติ ไม่แคะหู หลีกเลี่ยงสถานที่ที่เสียงดัง ตอนนี้แนะนำว่ายังไม่ควรใช้ยารับประทานหรือยาหยอดหูใดๆโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์

    และหากมีอาการหูอื้อมากขึ้นเรื่อยๆ  มีน้ำผิดปกติไหลจากหู เจ็บหู ได้ยินไม่ชัดเจน ควรไปพบแพทย์

    pormor26  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pormor26

    อาการหูอื้อที่หูข้างขาว มีน้ำในหู เจ็บเล็กน้อย ได้ยินไม่ปกติ อาจจะเกิดจาก การไปอยู่ในที่ที่เสียงดังเกินไปติดต่อกันนานๆ หูอื้อหลังการเป็นหวัด คือมีการอักเสบในช่องจมูกลามมาที่หู มักจะหายไปได้เอง เมื่อหวัดหายแล้ว การมีน้ำหรือขี้หูอุดตันในรูหู  การอยู่ในที่ที่ความกดอากาศสูงเช่นขึ้นเครื่องบิน ดำน้ำ หรือมีภาวะเนื้องอกในหูชั้นใน

    เบื้องต้นยังไม่ควรไปว่ายน้ำ ถ้าต้องไปให้ใช้ที่อุดหู ไม่ใช้น้ำฉีดเข้าหูโดยตรง แต่อาบน้ำได้ปกติ ไม่แคะหู หลีกเลี่ยงสถานที่ที่เสียงดัง ตอนนี้แนะนำว่ายังไม่ควรใช้ยารับประทานหรือยาหยอดหูใดๆโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์

    และหากมีอาการหูอื้อมากขึ้นเรื่อยๆ  มีน้ำผิดปกติไหลจากหู เจ็บหู ได้ยินไม่ชัดเจน ควรไปพบแพทย์

    pormor26  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pormor26

    อาการหูอื้อที่หูข้างขาว มีน้ำในหู เจ็บเล็กน้อย ได้ยินไม่ปกติ อาจจะเกิดจาก การไปอยู่ในที่ที่เสียงดังเกินไปติดต่อกันนานๆ หูอื้อหลังการเป็นหวัด คือมีการอักเสบในช่องจมูกลามมาที่หู มักจะหายไปได้เอง เมื่อหวัดหายแล้ว การมีน้ำหรือขี้หูอุดตันในรูหู  การอยู่ในที่ที่ความกดอากาศสูงเช่นขึ้นเครื่องบิน ดำน้ำ หรือมีภาวะเนื้องอกในหูชั้นใน

    เบื้องต้นยังไม่ควรไปว่ายน้ำ ถ้าต้องไปให้ใช้ที่อุดหู ไม่ใช้น้ำฉีดเข้าหูโดยตรง แต่อาบน้ำได้ปกติ ไม่แคะหู หลีกเลี่ยงสถานที่ที่เสียงดัง ตอนนี้แนะนำว่ายังไม่ควรใช้ยารับประทานหรือยาหยอดหูใดๆโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์

    และหากมีอาการหูอื้อมากขึ้นเรื่อยๆ  มีน้ำผิดปกติไหลจากหู เจ็บหู ได้ยินไม่ชัดเจน ควรไปพบแพทย์