• รู้สึกหูอื้อข้างขวา เป็นหลายรอบมาก เป็นๆหายๆ ควรทำอย่างไร เกิดจากการนอนตะแคงด้วยไหม

  •  P'phoorithat Qhwiww
    สมาชิก
    รู้สึกหูอื้อข้างขวา เป็นหลายรอบมาก เป็นๆหายๆ อาจจะเป็นเพราะนอนตะเเคงด้านขวารึเปล่าคับ เคยเป็นจนกระหูอื้อไม่ได้ยินอะไรเลย
    P'phoorithat Qhwiww  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ P'phoorithat Qhwiww

    อาการหูอื้อข้างเดียวนั้นอาจจะมีสาเหตุมาจากการติดเชื้อในหู การมีสิ่งแปลกปลอมในหู มีน้ำในหูไม่เท่ากัน หูอื้อหลังการเป็นหวัด หูอื้อหลังอยู่ในที่เสียงดังมากๆนานๆ หรือเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด เนื้องอกของระบบประสาทหรือหูชั้นในก็ยังเป็นไปได้ค่ะ

    เบื้องต้นควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่เสียงดัง ไม่ไปแคะในหูเอง ไม่เอาน้ำฉีดเข้าหูโดยตรง หลีกเลี่ยงท่าทางที่กระตุ้นให้มีอาการ

    ควรไปพบแพทย์หากหูอื้อจนไม่ได้ยินอะไรเลย มีน้ำไหลจากหู ปวดหูมาก เพราะอาจเป็นการติดเชื้อรุนแรงหรือมีสิ่งแปลกปลอมในหูที่ต้องรีบเอาออกค่ะ