• มีอาการหูอื้อมา 4-5 วัน เจ็บในรูหู ได้ยินเสียงในหู อันตรายไหม ควรทำอย่างไร

  • ตอนนี้หูอื้อมาประมาณ4-5วันแล้ว เมื่อก่อนชอบหูอื้อบ่อยๆแต่ไม่นานก็หาย แต่ครั้งนี้เป็นนานกว่าปกติค่ะ มีอาการเจ็บในรูหู ได้ยินเหมือนเสียงลมในหู บางครั้งได้ยินเสียงวี๊ดแหลมๆค่ะ อันตรายมั้ยคะ ควรรักษายังไง

     สวัสดีค่ะ คุณ บุษกร นามยี่

         อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น

         การรักษาขึ้นกับสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการนะคะ ดังนั้นจึงแนะนำคุณ บุษกร นามยี่ ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ