• ที่ข้างหู มีน้ำซึมๆออกมา พอแห้งก็เป็นแผล เป็นอาการอะไร

  •  Ploy Narintorn Raksasri
    สมาชิก
    ข้างหูน้องหรือกรีบหูไม่ใช่หลังหูนะคะมีน้ำซึมๆออกมาเป็นน้ำใสๆพอเเห้งก็เป็นเเผล น้องเป็นอะไรคะมีวิธีรักษายังไงบ้าง
    Ploy Narintorn Raksasri  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ploy Narintorn Raksasri

    อาการมีน้ำไหลซึมออกจากหู อาจเกิดจาก

    -หูชั้นกลางอักเสบ อาการมักมาด้วยปวดหู มีน้ำหนองไหลจากหู มีไข้

    -เยื่อแก้วหูทะลุ มักเกิดตามหลังอุบัติเหตุหรือการกระแทก การแคะหูแรงๆ

    -หูชั้นนอกอักเสบ แต่มักเห็นแผลชัดเจนบริเวณด้านนอก หรือในรูหูตื้นๆ

    แนะนำให้รีบพาไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายทางหูเพิ่มเติม หากได้ยินไม่ชัด หูอื้อ ปวดหูมาก มีไข้ ควรรีบไป

    เบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณหูเอง ไม่เอาไม้อะไรแหย่เข้าไป ระวังการโดนน้ำเข้าหูตรงๆ ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกได้