• เป็นหินปูนในหูหลุด พบแพทย์รักษามาแล้ว แต่ยังมีอาการเวียนศีรษะอยู่ เกิดจากอะไร

  •  asinn
    สมาชิก
    ไปพบแพทย์เพื่อทำการเอาหินปูนกลับเข้าไปแล้ว อาการบ้านหมุนไม่มีแล้ว แต่ยังรู้สึกเวียนหัว การทรงตัวยังคงรู้สึกโคลงเคลงเหมือนอยู่บทเรือเล็กน้อย เวลาเปลี่ยนท่านอนก็ยังรู้สึกไม่ปกติอยู่ เกิดจากอะไรหรอคะ อาการเวียนหัวจะหายไปตอนไหน
    asinn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณasinn

    อาการเวียนศีรษะ บ้านหมุนนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจากเรื่องหินปูนในหูหลุด น้ำในหูไม่เท่ากัน การติดเชื้อในหู การมีเส้นเลือดในสมองขาดเลือด หรือการมีเนื้องอกในหูชั้นใน

    ซึ่งถ้าเกิดจากสาเหตุเรื่องหินปูนเกาะ และได้มีการรักษาโดยแพทย์แล้วนั้น อาการควรจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ อาจจะยังไม่ได้หายสนิทในทีเดียว และแพทย์อาจให้ยาเพื่อลดอาการเวียนศีรษะมาร่วมก่อนได้

    ตอนนี้ให้สังเกตอาการ และหลีกเลี่ยงการทำท่าทางที่กระตุ้นให้มีอาการ หลีกเลี่ยงการทำงานกับเครื่องจักรไปก่อน เปลี่ยนท่าทางควรทำช้าๆ กินยาตามแพทย์สั่งได้ ถ้ายังเวียนศีรษะบ้านหมุนมากต่อเนื่อง ไม่ดีขึ้นเลย ควรกลับไปพบแพทย์ที่รักษาเพื่อตรวจซ้ำอีกครั้งค่ะ