• หายใจแล้วลมออกที่คอเป็นอะไรไหม

  •  Sunanta
    สมาชิก
    คือว่าหายใจแล้วลมออกที่คอค่ะ และก็รู้สึกว่ามีอะไรติดคอตลอด

    สวัสดีค่ะ

    อาการหายใจผิดปกติหรือหายใจไม่ออก และอาจมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น หายใจมีเสียงดัง เสียงแหบ แน่นจมูกและแน่นหน้าอก ไข้ ไอ สามารถดเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคปอดบวม หอบหืด ความวิตกกังวลหรือความเครียด หรือการรับประทานยา เป็นต้น ในกรณีนี้ไม่แน่ชัดเรื่องอาการว่าเป็นอย่างไร แนะนำว่า หากรู้สึกผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ