• หายใจทางจมูกได้ข้างเดียว หายใจทางปากแล้วจุกคอ รักษาอย่างไร

  •  phoomin.sr@gmail.com
    สมาชิก

    ผมมี 2 อาการครับ  คือหายใจทางจมูกได้ข้างเดียวแล้วรู้สึกว่ามันไม่พอครับ เป็นมานานแล้วแต่ไม่กล้าบอกใคร  ตอนนี้เลยมาหายใจทางปากครับ  แต่พอหายใจทางปากแล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรมาติดอยู่ในคอครับ  เหมือนจะเป็นอาการติดเชื้อครับ ลิ้นไก่ยาวลงมาถึงลิ้น  แล้วก็มีคราบสีเทาๆ ในคอครับ

     สวัสดีคะคุณ phoomin.sr@gmail.com

    ก่อนอื่นคุณอาจจะมีปัญหาเรื่องของเยื่อบุจมูกอักเสบ มีก้อนที่รูจมูกอีกข้าง หรือ การติดเชื้อเป็นโพรงหนองในจมูกข้างที่ไม่สามารถหายใจได้ค่ะ ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากก้อนที่ไปอุดตันค่ะ

    ตอนนี้ควรจะพบแพทย์ก่อนนะค่ะ เพราะต้องรีบแก้ปัญหาก่อนค่ะ เนื่องจากการที่หายใจไม่พอและต้องหายใจทางปากจะทำให้มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจตามมาค่ะ เนื่องจากอากาศที่ได้เข้าไปนั้นไม่ได้ผ่านการกรองหรือดักจับเชื้อโรคและไม่ได้ทำให้มีอุณหภูมิที่เหมาะสม และเป็นลมเย็นแห้งทำให้คุณมีอาการคอแห้งค่ะ

    นอกจากนี้ถ้าปล่อยไว้จะทำให้ร่างกายพยายามสร้างเม็ดเลือดแดงมากขึ้นเพื่อให้เพียงพอต่อการรับออกซิเจนทำให้เลือดหนึดขึ้นค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อแก้ไขโดยเร็วค่ะ