• หากน้ำลายแมวกระเด็นเข้าตาไปฉีดยาช้า

  •  Pawphan Pawphan
    สมาชิก
    คือหนูเคยโดนน้ำลายแมวกระเด็นเข้าตา ตั้งแต่19กุมภา61และไปฉีดยา23กุมภา61 ฉีดทันไหมค่ะ คือนานมาแล้วคิดไปคิดมากังวนใจค่ะ เลยขออนุญาติสอบถาม และแมวตัวนั้นหายไปค่ะแมวจร

     สวัสดีคะคุณ Pawphan Pawphan

    ก่อนอื่นต้องถามว่าได้ล้างตาไหมค่ะ ซึ่งการล้างตาจะสำคัญที่สุดค่ะ

    ยังไม่มีรายงานเรื่องการติดเชื้อจากน้ำลายกระเด็นเข้าตาค่ะ

    แต่ถ้าต้องการฉีดวัคซีนแนะนำเป็นการฉีดวัคซีนก่อนสัมผัส ทั้งหมด สามเข็มค่ะ

    ให้ฉีดเร็วที่สุดค่ะ

    ไม่คิดว่าจะมีปัญหาค่ะ