• หัวใจเต้นๆแล้วหยุด แล้วเต้นๆหยุดเคยผ่าตัดหัวใจทำ bypass หัวใจเต้นผิดจังหวะทำอย่างไร เกิดจากอะไร

  •  Srpoj Pimdie
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ

    ...เคยทำบอลลูนเมื่อ พ.ค2549-2550.รวมสามครั้ง

    ...ต่อมาเมื่อส.ค2561..ได้ผ่าตัดทำบายพาสหัวใจ...ทุกอย่างปกติดีแข็งแรง ฯ

    ..มาวันนี้เวลา06.30-07.00.ขณะกำลังนอนเกิดได้ยินการเต้นของหัว1234567 หยุด

    แล้วเต้น12345678910-11 หยุด.เป็นเช่นนี้เป็นระยะๆ...แต่ไม่มีอาการ เจ็บร้าวใดๆ

    แต่ด้วยความกลัวจึงกินยาแอสไพริน ยาลดความดัน ยาลดไขมันฯ

    ...เช่นนี้แล้วจะเป็นอันตรายใหมครับ.แล้วอาการเต้นของหัวใจอย่างนี้จะมีอันตรายใหมครับ..

    แอสไพริน75มล...ลดความดัน100มล...ลดไขมัน40มล...ต่อวัน...

     สวัสดีคะคุณ Srpoj Pimdie

    ปรกติแล้วไม่ควรที่จะรับประทานยา ถ้ายังไม่ถึงเวลาในการรับประทานยานะค่ะ

    แนะนำว่าถ้ามีอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดจังหวะ จะต้องหาสาเหตุค่ะ ว่าเกิดจากอะไรค่ะ

    ซึ่งสาเหตุอาจจะมีดังนี้ค่ะ

    • สาเหตุจากหัวใจเอง ซึ่งอาจจะเกิดจากการขาดเลือด หรือ ปัญหาเรื่องของการนำกระแสไฟฟ้าที่ผิดปรกติ
    • ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจทำงานผิดปรกติ
    • ปัญหาเรื่องของเกลือแร่ที่ผิดปกติ
    • ปัญหาเรื่องของสิ่งกระตุ้น เช่น การดื่มสุรา เครื่องดื่มคาเฟอีน
    • ปัญหาเรื่องของความเครียด การนอนไม่หลับ

    ดังนั้นตอนนี้ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ