• มีอาการหัวใจเต้นแรง บางครั้งเต้นเร็ว แสบตรงอกด้านซ้ายด้วย เกิดจากอะไร

  •  Bancha Emoad
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามครับ มีอาการหัวใจเต้นแรง และบางครั้งเต้นเร็ว เรอ แสบตรงอกซ้าย เคยเต้นเร็วจนหน้ามืดเข้าโรงพยาบาล แอดมิด คุณหมอให้นอนดูอาการและใส่เครื่องวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ24ชม. ผลตรวจออกมาปกติ แต่หลังจากออกจากโรงพยาบาล กลับมายังมีอาการเหมือนเดิม เคยไปหาหมอแพทย์แผนจีน บอกว่าเป็นอาการที่กระเพาะอาหารย่อยยาก เรยทำให้ดันขึ้นหัวใจเรยทำงานหนัก รบกวนสอบถามคุณหมอตามอาการข้างต้นครับ
    Bancha Emoad  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณBancha Emoad

    อาการหัวใจเต้นแรง แสบตรงอกด้านซ้ายดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก กรดไหลย้อน การมีกระเพาะอาหารอักเสบหรือแผลในกระเพาะอาหาร การรับประทานอาหารมากเกินไปหรือเป็นอาหารที่มีรสจัดทำให้เกิดการระคายเคือง ส่วนเรื่องความผิดปกติของหัวใจนึกถึงได้น้อย หากเป็นลักษณะแสบร้อน และเคยทำคลื่นไฟฟ้าหัวใจแล้วผลเป็นปกติ

    เบื้องต้นให้รับประทานอาหารให้ตรงเวลา ดื่มน้ำมากๆ ไม่กินแล้วนอนทันที หลีกเลี่ยงอาหารที่กระตุ้นให้มีอาการได้ งดแอลกอฮอล์

    ควรไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้น ปรับพฤติกรรมแล้วไม่ดี แสบร้อนกลางอก คลื่นไส้ อาเจียนมาก มีถ่ายดำร่วมด้วย เพราะควรได้รับยาลดกรดภายใต้การดูแลของแพทย์และติดตามอาการต่อเนื่อง