• หัวใจเต้นเร็วเกิน 100 ครั้งต่อนาที ขณะที่นั่งทำงานปกติหรือเดิน เป็นอาการผิดปกติไหม

  •  Sittisak Nuchanram
    สมาชิก

    ขอถามคุณหมอ ครับ ผมอายุ 57 มีภาวะหัวใจเต้นเร็วเกิน 100 และหายใจตื้น และหอบเหนื่อยง่าย โดยปกติ จะเล่นกีฬาแบดมินตันเป็นประจำ มากกว่า 20 ปี และเข้าฟิตเนสเป็นบางครั้ง หลังๆมีอาการนี้ จะเหนื่อยง่ายและเหงื่อออกเหมือนวิ่งหรือปั่นจักรยาน

    ข้อมูลเพิ่มเติม

    1.ด่ื่มกาแฟ วันหละแก้ว

    2. ดื่มแอลกอฮอร์บ้างเป็นบางครั้ง

    3. หยุดสูบบุหรี่มา 8 เดีือน

    4. ความดัน,ไชมัน,ไตกรีสไล LDL, HDL ปกติ

    5 ตรวจคลื่นหัวใจ ปี 2019 ปกติ

    6. การนอน หลับน้อยและหลับไม่ลึก 4 ถึง  6 ชม.

    7. มีอาการหอบเหนื่อย บางครั้งต้องพ่นยา Ventolin

    8. น้ำหนัก จาก 78 ตอนนี้เหลือประมาณ 74 สูง 178

    ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sittisak Nuchanram

    อาการเหนื่อยง่ายขณะออกแรง และชีพจรเต้นเร็ว ตามที่เล่ามา อาจเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น เส้นเลือดหัวใจตีบ, โรคหอบหืด, โรคถุงลมโป่งพอง, ไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำให้คุณ Sittisak Nuchanram ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ