• อายุสิบห้าปี สองวันมีอาการหัวใจาเต้นเร็ว อ่อนเพลีย ตอนนี้เครียดมาก

  •  Apitchaya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอหนูพึ่งอายุ15รู้สึกหัวใจเต้นเร็ว เหนื่อยง่าย มือสั่นบ้าง นอนไม่ค่อยหลับ หนูพึ่งเป็นเมื่อ2วันที่แล้ว อาจจะเป็นเพราะหนูมีความเครียดค่ะ ตอนนี้หนูเครียดมากค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Apitchaya

    อาการหัวใจเต้นเร็วในเด็กวัยรุ่น ต้องหาสาเหตุค่ะ เพราะอาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    การทำงานของหัวใจที่ผิดปรกติ เช่น การนำสื่อประสาทของหัวใจผิดปรกติ

    ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ ซึ่งสามารถตรวจได้การเจาะระดับไทรอยด์

    ภาวะเครียด ก็ยังเป็นสามารถที่ทำให้มีอาการใจสั่นได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอแนะนำเรื่องของการตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ ยังไม่ได้ลงเรื่องของภาวะเครียดเสียทีเดียวค่ะ ต้องตรวจหาสาเหตุอื่นๆ ก่อนนะค่ะ ถ้าไม่พบอาจจะดูเรื่องของภาวะเครียดต่อค่ะ