• หลังหายป่วยจากไข้หวัด คุณแม่มีอาการเหนื่อย ไอ หัวใจเต้นช้า อยากทราบว่าเป็นอาการเริ่มแรกของภาวะหัวใจเต็นผิดจังหวะหรือไม่?

  •  Numhwan Metta Pengprom
    สมาชิก
    คือคุณแม่ป่วยเป็นไข้หวัด และมีอาการไอหลังจากหายป่วย แต่มีอาการเหนื่อย พอไปหาหมอวัดความดันได้ 173 และหมอ(คลินิค) บอกว่าหัวใจเต้นช้า อาการแบบนี้เข้าข่ายโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Numhwan Metta Penrom อาการหัวใจเต้นช้า สามารถพบได้ในกรณีต่างๆ เช่น นักกีฬาที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ, ผลข้างเคียงของยาบางชนิด, ภาวะฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ, โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำให้คุณ Numhwan พาคุณแม่ไปตรวจซ้ำก่อนนะคะ และสอบถามภาวะโรคที่เป็นอยู่กับแพทย์ผู้รักษาค่ะ