• อายุ 21 ปี ที่หัวองคชาติมีสีคล้ำน้ำตาลปนเขียว เป็นหย่อม เสี่ยงเป็นอะไรไหม

  •  seksxnz
    สมาชิก
    หัวองคชผมมีสีคล้ำน้ำตาลๆเขียวๆเป็นหย่อมๆ ผมอายุ21 นน63 ส่วนสูง175 จะเสี่ยงเป็นอะไรไหมครับ
    seksxnz  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ seksxnz

    อาการที่หัวองคชาติมีสีคล้ำเขียว เป็นหย่อม อาจเกิดจาก สีของเยื่อบุบริเวณอวัยวะเพศเป็นปกติที่อาจจะสีคล้ำกว่าเยื่อบุปกติได้ สาเหตุอื่นๆเช่น เป็นหย่อมเลือดจากการกระแทกหรือเสียดสีโดนแรงๆ การเป็นรอยดำตามหลังการอักเสบใดๆ

    ในเบื้องต้น ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเอง ระวังการเสียดสีมากๆ งดการทำกิจกรรมทางเพศไปก่อน ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีไม่ทำให้เกิดการร้อนและอับชื้นบริเวณดังกล่าว

    ควรไปพบแพทย์ถ้าหย่อมดังกล่าวขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ คันด้วย หรือมีเลือดหรือตุ่มหนองให้เห็น