• ปกติผู้ชายมีไขมันตรงหัวหน่าวไหม

  •  12345678xxx
    สมาชิก
    ปกติผู้ชายมีไขมันตรงหัวหน่าวไหมครับ
    12345678xxx  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ 12345678xxx

    หัวหน่าวเป็นส่วนหนึ่งของกระดูกเชิงกราน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกันทั้งในเพศหญิงและชาย แลละส่วนใหญ่จะไม่ใช่ตำแหน่งที่มีไขมันสะสมอยู่มากนักค่ะ

    ไม่แน่ใจว่ามีปัญหาอะไรตรงบริเวณหัวหน่าว หากมีก้อน กดเจ็บ หรือรู้สึกว่าขนาดโตขึ้นนั้น อาจจะมีโรคอื่นๆเช่น ก้อนเลือดคั่ง กล้ามเนื้ออักเสบ ก้อนที่ผิวหนังจากการติดเชื้อ เป็นต้น ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ