• กินยาคุม 21 เม็ด เหลืออยู่ 10 เม็ด มีเพศสัมพันธ์ แล้วหยุดทานยาคุม จะท้องไหม

  •  axxxx
    สมาชิก
    กินยาคุมไดแอน21เม็ดไป ตอนนี้เหลือ10เม็ดค่ะ กินตอน4ทุ่มวันเสาร์ วันอาทิตย์ตอน ตี1 กว่า หลั่งในกับแฟนค่ะ ตอนนี้เลิกกินยาแล้ว จะท้องมั้ยคะ ไม่ได้กินหลังมีอะไรกับแฟนเสร็จค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ axxxx,

                         หากที่ผ่านมาได้ทานยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงมีน้อยกว่า 1%

                       และเมื่อหยุดทานยาคุมกำเนิด หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีกหลังจากที่หยุดทานยา โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะไม่มีค่ะ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่หยุดทานยาคุมไป 2-4 วัน ควรจะมีเลือดออกมาด้วย หากไม่มี หลังจากนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ