• มีเพศสัมพันธ์โดยใช้นิ้ว ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชาย แล้วหลั่งในมาโดนตรงร่มผ้า จะท้องไหม

  •  Yapaibongkaina
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยครับมีอะไรกับแฟนโดยใช้นิ้วแล้วแฟนอยู่ข้างบนแล้วเกิดการเสียดสีแล้วหลั่งออกมาในร่มผ้าแต่แฟนไม่ได้ใส่กางเกงจะท้องไหมครับเมนส์ไม่มา2อาทิตย์แล้ว
    Yapaibongkaina  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Yapaibongkaina

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้นิ้ว ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ การหลั่งออกมาโดนบริเวณอวัยวะเพศภายนอก โอกาสที่อสุจิจะผ่านเข้าไปสู่มดลูกได้มีน้อยมากๆ

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์น้อย แต่หากประจำเดือนไม่มา หรือมาล่าช้าเกิน 35 วันไปแล้ว ควรตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด  สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆเช่นความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่อาจทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ต่อไป