• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง หลั่งนอกในถุงยาง แต่น้ำอสุจิกระเด็นโดนอวัยวะเพศหญิง จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Nittiphoom Haingkor
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันใส่ถุงยาง เอาออกมาหลั่งนอกในถุงยาง เเล้วเอาถุงยางไปใส่น้ำเพื่อดูว่ารั่วมั้ยแต่ไม่รั่ว แล้วพอเติมน้ำเยอะๆแล้วอสุจิในถุงมันร่วงกระเด็นออกมาทั้งหมดแล้วไปโดนอวัยวะเพศแฟน อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งคารภ์ไหม แล้วต้องทานยาคุมฉฉ ร่วมด้วยไหม ขอบคุณครับ
    Nittiphoom Haingkor  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณNittiphoom Haingkor

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    โดยการที่น้ำอสุจิกระเด็นจากด้านนอกมาโดนตรงอวัยวะเพศหญิงภายนอกนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ น้ำอสุจิไม่น่าจะสามารถผ่านจากอวัยวะเพศหญิงภายนอกเข้าไปข้างในถึงมดลูกได้ ในกรณีนี้จึงไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินแต่อย่างใด ให้สังเกตอาการและรอบเดือนครั้งต่อไปอีกครั้ง