• ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ แต่ก่อนมา 1-2 สัปดาห์ จะมีอาการคัดเต้านม มีอารมณ์ทางเพศ จะนำใช้มานับหน้า 7 หลัง 7 ได้ไหม

  •  แล๊ป แลป
    สมาชิก
    สวัสดีคุณหมอครับ คือแฟนผมเป็นพวกประจำเดือนมาไม่ปกติ ผลัดกันมาเดือนละ 1 ครั้ง 2เดือนครั้ง ผมเลยกะระยะ หน้า7หลัง7ไม่ได้ แล้วแฟนผมจะรู้อาการตัวเอง ก่อนประจำเดือนจะมา1หรือ2สัปดา มีอาการเช่น ขัดเต้านม มีอารมทางเพศ เป็นต้น ผมอยากทราบ ช่วงนี้ระยะนี้ สามารถหลั่งในได้ไหมครับ มีโอกาศตั้งคันไหม เป็นช่วงหน้า7หลัง7 รึเปล่า

    สวัสดีค่ะ คุณ แล๊ป แลป,

                          หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ การนับระยะปลอดภัยในช่วงหน้า 7 วันก่อนการมีประจำเดือนนั้น มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงอาจมีได้ค่ะ แม้ว่าก่อนที่จะมีประจำเดือนทุกครั้ง จะมีอาการต่างๆ ดังที่กล่าวมา แต่เนื่องจากอาการอาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ 1-2 สัปดาห์ก่อนจะมีประจำเดือน ดังนั้นก็ไม่สามารถกำหนดได้แน่นอนว่าอีกกี่วันประจำเดือนจึงจะมาค่ะ โอกาสพลาดจึงมีได้

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัยหลัง 7 คือนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ไม่เกิน 7 วัน จะสามารถกำหนดวันได้แน่นอนกว่าค่ะ

    แล๊ป แลป  Wannida Chariphap
    สมาชิก
    ขอสอบถามค่ะ เดือน.เมษายน..นู๋เปน.ประจำเดือน3ครั้ง ครั้งแรกวันที่1-3เลือดเปนสีน้ำตาล.ตรวจครรภ์แร้วไม่ท้อง ครั้งที่2.วันที่6-10.เลือดแดงสด.มามาก ครั้งที่3.เปนวันที่17หลังจากมีอะไรกะแฟนเสด.. ผิดปรกติรึป่าวค่ะ..ยังไม่ด้ายตรวจครรภ์ค่ะ..คิดหนักมาก