• แฟนหลั่งเร็วมากไม่เกิน 5 นาที เกิดจากอะไร ควรไปพบแพทย์ด้านใด

  •  Nokk Narisa
    สมาชิก
    เวลามีอะไรกับแฟน แฟนหลั่งไวมากเลยค่ะไม่รวมตอนเร้าโรม พอสอดใส่แฟนหลั่งไวมากค่ะไม่เกิน 5 นาที รบกวนขอคำแนะนำคุณหมอทีค่ะ เพราะแฟนบอกแฟนรู้สึกไวมาก หรือถ้าต้องการพบแพทย์ควรไปพบแพทย์ทางด้านไหนคะ
    Nokk Narisa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nokk Narisa

    อาการหลั่งเร็วในเพศชายนั้น คือการหลั่งที่เกิดเร็วผิดปกติ ส่วนใหญ่ก็คือเกิดภายในประมาณ 2-3 นาทีก็ถือว่าเร็วผิดปกติ

    สาเหตุของการหลั่งเร็วที่พบได้บ่อยเช่นความผิดปกติของฮอร์โมนเพศชาย การอักเสบหรือติดเชื้อของอวัยวะในระบบสืบพันธ์เช่นท่อปัสสาวะ ต่อมลูกหมาก การมีโรคประจำตัวเรื้อรังที่ส่งผลต่อเส้นประสาทเช่นโรคเบาหวาน โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาทอื่นๆ หรือเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    สามารถไปพบแพทย์ทั่วไปเพื่อประเมินเบื้องต้นก่อนได้ว่าความผิดปกติเป็นจากสาเหตุทางกายหรือทางจิต ถ้าเป็นทางกาย น่าจะอยู่ในระบบใด และจะมีการส่งต่อแพทย์เฉพาะทางต่อไป

    เบื้องต้นไม่ซื้อยากระตุ้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศมาใช้เอง หยุดการใช้ยาทุกชนิดที่ไม่จำเป็น ปรับทัศนคติทางเพศ เปิดใจพูดคุยกันเพื่อให้เห็นว่ามีปัญหาและจะแก้กันต่อไปอย่างไร ศึกษากระบวนการมีเพศสัมพันธ์ การกระตุ้นเล้าโลม และการตอบสนองทางเพศอย่างเหมาะสม ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ