• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 ไข่ตกวันที่ 8 หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  may1534
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตัวหนูเองไข่ตกวันที่8แล้วมีอะไรกะแฟนวันที่6แบบไม่ได้ ป้องกันแต่หลั่งนอกจะท้องมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ may1534,

                           การหลั่งนอกนั้น ถือเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ไม่มีประสิทธิภาพมากนัก โดยอาจเกิดการตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% ค่ะ ดังนั้นหากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์จริงๆ อาจทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ค่ะ หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ให้ทานเม็ดแรกก่อน แล้วหลังจากนั้นอีก 12 ชั่วโมงให้ทานเม็ดที่ 2 ค่ะ