• หลั่งช้าประมาณ 40 นาทีก็ยังไม่เสร็จ เกิดจากอะไร

  •  Pazgames
    สมาชิก
    คุณหมอครับ ผมมีอาการหลั่งช้า แบบบางครั้ง 40 นาทีก็ยังไม่เสร็จ บางทีทำจนเหนื่อยก็ไม่เสร็จ ผมไม่ได้ช่วยตัวเองด้วยการใช้มือแบบขึ้นลง ผมใช้การนอนคว่ำเอามือกดน้องชายไว้ มันมีผลกับการมีอะไรกับแฟน เพราะแฟนไม่ไหวแสบก่อน ที่ผมจะเสร็จ มีวิธีแนะนำอย่างไรบ้างครับ ปล.ผมเคยใช้วิธีช่วยแบบปกติแต่ทำจนแสบก็ไม่สำเร็จบางครั้งคิดว่าผมผิดปกติอะไรรึป่าว
    Pazgames  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pazgames

    การหลั่งช้านั้นมีสาเหตุได้ทั้งทายกายและทางจิตใจดังนี้

    -มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคทางกระดูกและระบบประสาท ต่อมลูกหมากโต เคยมีเส้นเลือดในสมองตีบหรือแตก ซึ่งปัญหาอาจเกิดจากตัวโรคเองหรือจากยาที่รับประทาน

    -ดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่จัด

    -ความเหนื่อย และพักผ่อนไม่เพียงพอ

    -มีความกังวลกับการมีเพศสัมพันธ์

    -กำลังมีปัญหากับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ด้วย ทำให้ไม่สามารถไปถึงจุดสุดยอดได้

    -ผู้ที่ช่วยตัวเองบ่อยเกินไป ทำให้มีการเปรียบเทียบเวลามีเพศสัมพันธ์จริงกับการช่วยตัวเอง

    โดยหากเกิน 30 นาทีหลังมีเพศสัมพันธ์ แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ ถือว่าผิดปกติค่ะ

    ควรไปพบแพทย์ทั่วไปเพื่อประเมินเบื้องต้นก่อนค่ะว่าความผิดปกติน่าจะอยู่ที่ทางกายในระบบใด หรือว่าทางจิตใจ เพื่อส่งพบผู้เชี่ยวชาญที่ถูกกับโรคต่อไป

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไปรักษาโรคประจำตัวที่เป็นหรือปรึกษาแพทย์ที่ดูแลโรคประจำตัวอยู่ว่าโรคที่เป็นอาจส่งผลต่อการมีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่  ไม่ควรช่วยตัวเองบ่อยเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดการเปรียบเทียบเวลามีเพศสัมพันธ์จริง และที่สำคัญควรเปิดใจกับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อร่วมกันหาทางออก