• หลังใช้โทรศัพท์เป็นเวลานานรู้สึกเหมือนมองไกลไม่ชัดครับ

  •  Wirapat
    สมาชิก
    สวัสดีครับคือช่วงนี้ผมป่วยหลายอย่างเลยหมกตัวอยู่กับโทรศัพท์ทั้งวันหลีกเลี่ยงการใช้ยากมากครับอยู่กับโทรศัพท์ทั้งวันมาก็ประมาณอาทิตย์นึงแล้วครับผมอยู่กับโทรศัพท์ตั้งแต่เช้ายันดึกแล้วสองวันมานี้รู้สึกเหมืองมองไกลๆไม่ชัดครับผมควรปฏิบัติตัวอย่างไรดีครับแล้วอาการนี้อันตรายรึป่าวและจะหายไปหรือเปล่าครับ
    Wirapat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณWirapat

    การใช้โทรศัพท์ติดต่อกันนานๆนั้น อาจจะมีผลในเรื่องของการได้ยิน คืออาจปวดอื้อในหู และความร้อนจากโทรศัพท์ที่ออกมาทำให้รู้สึกร้อนๆบริเวณรอบๆ ปวดมึนศีรษะที่เป็นชั่วคราวได้

    จากการสืบค้นของแพทย์ ยังไม่พบว่าการคุยโทรศัพท์ โดยเอาโทรศัพท์วางไว้ที่หูนานๆจะมีผลต่อการมองเห็นได้อย่างชัดเจน

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ งดการใช้โทรศัพท์ติดต่อกันนานๆ ถ้าต้องใช้ ควรพักเป็นช่วงๆ และหากยังมีอาการการมองเห็นผิดปกติต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์