• หลังฉีดยาคุมเเบบ3เดือน ทำไมเลืดเมนไม่มา?

  •  Ptwo Zeroone
    สมาชิก
    หลังฉีดยาคุมเเบบ3เดือน ฉีดวันที่2ตอนเมนมา เเละผ่านไปเเค่2วันเลือดเมนกลับไม่ออกมาจะเป็นอะไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        หากได้เริ่มฉีดยาคุมกำเนิดเข็มแรกในวันที่ 2 ของการมีประจำเดือนมา ยาฉีดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันได้มากกว่า 99% ส่วนการที่เมื่อฉีดไปแล้ว ไม่มีประจำเดือนออกมาอีก ก็น่าจะเป็นผลของฮอร์โมนจากยาฉีดได้ ซึ่งก็ไม่ได้ผิดปกติหรืออันตรายอะไรค่ะ

                         ส่วนผลข้างเคียงของยาฉีดหลังจากนี้ที่อาจพบได้ เช่น การเกิดเลือดออกกะปริดกะปรอย หรือทำให้มีเลือดออกติดต่อกันนาน หรืออาจทำให้ประจำเดือนขาดหายไปก็ได้ค่ะ ซึ่งก็ไม่ได้อันตรายเช่นกัน นอกจากนี้ อาจทำให้ปวดหัว มึนหัว ปวดท้อง คัดเต้านม อ่อนเพลีย น้ำหนักขึ้น อารมณ์แปรปรวน เป็นต้น แต่อาจไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้นก็ได้ค่ะ