• กินยาคุุมฉุกเฉินไป มีเลือดออกแล้วแต่วันนี้มีอาเจียนผลของยาหรือไม่

  •  taemen
    สมาชิก

    หลังจากที่แฟนทานยาคุมฉุกเฉินได้1สัปดาห์มีเลือดออกมาเหมือน ปจด3วันแล้ว และวันนี้เป็นวันแรกที่มีอาการอาเจียน เป็นผลของการใช้ยาไหมครับ

    สวัสดีคะคุณ taemen

    ผลของยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินอาจจะทำให้มีคลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ แต่มักจะมีอาการหลังรับประทานยาค่ะ

    ดังนั้นคงต้องหาสาเหตุว่าอะไรทำให้มีปัญหาเรื่องอาเจียนค่ะ

    เช่น อาหารเป็นพิษ หรือ มีการติดเชื้อในทางเดินอาหารก่อนค่ะ หรือ เรื่องแผลในกระเพาะอาหาร เพราะอาการอาเจียนเป็นอาการที่ไม่จำเพาะดังนั้นต้องหาสาเหตุค่ะ

    taemen  taemen
    สมาชิก
    ช่วง1สัปดาห์มันจะบ่งบอกถึงอาการท้องไหมครับ

    ไม่ค่ะ เพราะมีประจำเดือนแล้วนะค่ะ

    taemen  taemen
    สมาชิก
    เลือดที่ออกหลังจากกินยา3-4วันก็เรียก ปจด หรอครับหมอ

    คะ เป็นเลือดที่เกิดจากการลอกหลุดของผนังมดลูกค่ะ ซึ่งปกติจะเกิดขึ้นเวลาเป็นประจำเดือนค่ะ การกินยาหลอกให้มีการลอกหลุดเช่นกันค่ะ

    taemen  taemen
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ ผมกังวลกลัวแฟนจะท้องมากเลย