• หลังจากเป็นประจำเดือนวันเเรก เเล้ว 16 วันต่อมามีเลือดออก 1 วัน เป็นอาการอะไร

  •  nnthg
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือมีเพศสัมพันธ์กันตอนเป็นประจำเดือน เป็นประจำเดือนเมื่อวันที่12 ถึงวันที่18 มีเพศสัมพันธ์วันที่13/17-19 ตอนมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางทุกครั้งไม่เคยสด เเต่เมื่อวานมีเลือดไหลถ้านับจากวันที่เป็นประจำเดือนวันเเรก(วันที่12มีนา)ก็ประมาณ16วันเเล้วจึงมีเลือดไหล อยากทราบว่าเป็นเลือดอะไรเเล้วมีโอกาสจะตังครรภ์มั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ nnthg

    ถ้าใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ระหว่างมีเพศสัมพันธ์ และไม่มีถุงแตกหรือรั่ว  ก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ได้นะครับ  ส่วนเลือดออกทางช่องคลอดที่มาเร็วผิดปกติ  ก็อาจมีได้หลายสาเหตุ อาทิเช่น ผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิด เนื้องอกในมดลูก ติ่งเนื้อปากมดลูก โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เป็นต้นครับ

    เนื่องจากเลือดออกทางช่องคลอดที่มาเร็วกว่ากำหนด (มา 2 ครั้งในเดือนเดียว) ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดปกติ จึงควรพบแพทย์ด้านนรีเวช เพื่อรับการตรวจรักษาเพิ่มเติมดีกว่าครับ

    สวัสดีครับ คุณ nnthg

    ถ้าใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ระหว่างมีเพศสัมพันธ์ และไม่มีถุงแตกหรือรั่ว  ก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ได้นะครับ  ส่วนเลือดออกทางช่องคลอดที่มาเร็วผิดปกติ  ก็อาจมีได้หลายสาเหตุ อาทิเช่น ผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิด เนื้องอกในมดลูก ติ่งเนื้อปากมดลูก โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เป็นต้นครับ

    เนื่องจากเลือดออกทางช่องคลอดที่มาเร็วกว่ากำหนด (มา 2 ครั้งในเดือนเดียว) ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดปกติ จึงควรพบแพทย์ด้านนรีเวช เพื่อรับการตรวจรักษาเพิ่มเติมดีกว่าครับ