• กระดูกเท้าหักครับได้รับการผ่าตัดใส่เฝือกแล้วเมื่อไหร่ผมจะกลับมาเตะฟุตบอลได้ครับ

  •  Bilan'z Chumpiboon
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุนหมอ. พอดีผมอยากจะถามว่า พอดีผมกระดูกอ่อนหลังเท้ามันหักและเอ็นตรงข้อเท้าเคลื่อนและผมได้รับการผ่าตัดเรียบร้อย.ตอนนี้ใส่เฝือกอ่อนอยู่ และผมก็เป็นนักกีฬาฟุตบอล หมอบอกว่ากว่ากระดูกกว่าจะติดดีก็ประมาณ3เดือน แล้วผมจะได้กลับมาเล่นฟุตบอลและทำแผนกายภาพบำบัดอย่างไร. ให้กลับมาเล่นฟุตบอลได้ และคาดว่าใช้เวลาประมาณกี่เดือนครับ. คุนหมอ

     สวัสดีคะคุณ Bilan'z Chumpiboon

    กระดูกหัก ในนักกีฬามักจะพบได้บ่อยค่ะ ปรกติแล้วกระดูกจะติดกันใช้เวลา สี่ถึงหกเดือนแล้วแต่ขนาดของกระดูกค่ะ ดังนั้นการผ่าตัดและการใส่เฝือดอาจจะมีผลต่อการเคลื่อนไหวค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำเรื่องการทำกายภาพให้เร็วที่สุดที่เท่าที่จะทำให้หลังการผ่าตัด และไม่มีอาการปวดมากแล้วค่ะ

    การเคลื่อนไหวที่เร็วจะเป็นตัวบอกว่าเมื่อไหร่ที่จะสามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้ค่ะ

    Bilan'z Chumpiboon  Bilan'z Chumpiboon
    สมาชิก
    ครับ คุณหมอ