• คลอดลูก 2 เดือน ให้นมลูกอยู่ ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือนแล้ว มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Waew Sukanya
    สมาชิก
    คลอดลูกได้เกือบ2เดือน ให้นมลูกอยู่ ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือนแล้ว แล้วเมื่อคืนมีอะไรกับแฟนแล้วหลั่งใน มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Waew Sukanya,

                         หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดมาเกิน 7 วันแล้ว ยาฉีดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้ว โดยจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก

                         นอกจากนี้ หากได้ให้นมลูกอย่างสม่ำเสมอ ก็จะเป็นการช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ด้วย เพราะฮอร์โมนที่กระตุ้นการหลั่งน้ำนมจะไปช่วยยับยั้งการตกไข่ได้ค่ะ