• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 9 แล้ววันที่ 15-19 มีเลือดออก แล้ววันที่ 27 มีเลือดออกอีก เป็นผลจากยาหรือท้อง

  •  wanmi
    สมาชิก

    กินยาคุมฉุกเฉินไป วันที่9หลังมีอะไรกับแฟนค่ะ แล้ว วันที่15-19ก็มีประจำเดือนเพราะผลของยา แต่หลังจากนั้นมีเมือกเลือดกระปิดกระปอย แบบน้อยมากๆ ถ้าไม่ปัสสาวะแล้วเอาชิทชู่เช็ดก็ไม่ทราบค่ะ จนวันนี้วันที่27มีเลือดออกคล้ายประจำเดือนกำลังจะมาอีกครั้งค่ะ มีอาการปวดท้องร่วมด้วยค่ะ อยากทราบว่าเป็นผลของยาไหมคะ หรือว่าท้องคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ wanmi,

                        การมีเลือดออกในวันที่ 15-19 ก.ย. หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาที่ทานไปในวันที่ 9 ก.ย. ได้ ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 27 ก.ย.นี้ หากอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ โดยหลังจากนี้ หากมีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม หากเลือดที่ออกมีปริมาณที่น้อยมาก และออกเพียงแค่ 1 วัน หรือออกนานเกิน 10 วัน อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น ก็อาจต้องตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเพื่อให้แน่นอนด้วยค่ะ