• จะแก้อาการหลั่งเร็วในเพศชายได้อย่างไร

  •  Note Kumjan
    สมาชิก
    แก้ยังงัยถึงไม่หรั่งให้หรั่งเร็ว
    Note Kumjan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณNote Kumjan

    ปัญหาการหลั่งเร็วผิดปกติในเพศชายนั้น มีสาเหตุมาได้จาก ความผิดปกติของฮอร์โมนเพศ การอักเสบหรือติดเชื้อของอวัยวะสืบพนธุ์ มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท หรือจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ ก็มีส่วนด้วยได้

    การแก้ไขต้องรักษาตามสาเหตุ แนะนำการพบแพทย์เพื่อตรวจดูก่อนว่าไม่มีโรคทางกายใดๆถ้าเป็นสาเหตุเกี่ยวกับจิตใจ แนะนำการทำพฤติกรรมบำบัดภายใต้การดูแลของจิตแพทย์ถ้ามีอาการเป็นมาก

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ศึกษากระบวนการมีเพศสัมพันธ์ การกระตุ้นเล้าโลม และการตอบสนองทางเพศอย่างเหมาะสม ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง